Nội thất gỗ văn phòng tạo không gian làm việc tiện ích

Trong trang trí và thiết kế nội thất, gỗ là chất liệu được ưa chuộng nhất từ trước tới nay. Nói đến gỗ, người ta sẽ cảm nhận được giản dị nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng. Nội thất gỗ văn phòng làm nâng cao giá trị cảnh quan cũng như tiện dụng trong công việc.

 

Nội thất gỗ văn phòng tạo không gian làm việc tiện ích

Nội thất gỗ văn phòng tạo không gian làm việc tiện ích

Tại sao cần đầu tư vào thiết kế nội thất cho văn phòng

Văn phòng là môi trường làm việc của nhiều nhân viên, nơi họ gắn bó 8 tiếng mỗi ngày. Chính vì vậy, bất cứ văn phòng nào cũng cần được thiết kế chuyên nghiệp. Chúng giúp tạo cảm hứng cho mọi người cũng như phục vụ tốt nhất cho công việc. Ngoài ra, văn phòng còn là bộ mặt thể hiện đẳng cấp của công ty nên cần được chú trọng đầu tư.

Thiết kế nội thất văn phòng gồm những hạng mục: phòng làm việc nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp. Trong đó, phòng làm việc của nhân viên cần đảm bảo yếu tố tiện ích, hiện đại, thoáng mát,…Một không gian mở để nhân viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu và có sự giao lưu giữa các bộ phận. Với phòng giám đốc, thiết kế nội thất cần đảm bảo yếu tố sang trọng, hiện đại và đẳng cấp. Tại các công ty có diện tích lớn, phòng họp cũng được chú trọng đầu tư nội thất. Bởi nơi đó thường xuyên diễn ra các cuộc họp cũng như ký kết hợp đồng với đối tác.

Đặc điểm của nội thất gỗ văn phòng

Mỗi loại gỗ sẽ có những ưu nhược điểm cũng như tính chất khác nhau. Vì vậy, mỗi không gian văn phòng nên lựa chọn một loại gỗ phù hợp. Gỗ dùng làm bàn ghế văn phòng thường sử dụng gỗ công nghiệp bởi tính tiện dụng và giá thành rẻ. Không gian văn phòng cần sự ấm cúng thân thiện nên lựa chọn sàn gỗ thay vì chất liệu khác. Có ba sự lựa chọn cho sàn gỗ là gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp và gỗ ép thường được sử dụng phổ biến hơn cả. 

Lý do nên chọn nội thất gỗ văn phòng

 

Nội thất gỗ văn phòng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Nội thất gỗ văn phòng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Bền vững theo thời gian

Ưu điểm nổi bật của nội thất gỗ là tính bền vững theo thời gian. Với nội thất gỗ, nó có thể tồn tại qua nhiều năm không hư hỏng nếu giữ gìn tốt. Điều đó đã được chứng minh từ trước cho đến nay. Không những thế một số loại gỗ như gián hương, trầm, đinh hương,…thì giá trị của nó còn tăng theo thời gian sử dụng. 

Nội thất gỗ có tính thẩm mỹ cao

Gỗ mang trong mình vẻ đẹp đầy độc đáo mà không có bất cứ vật liệu nào có được. Đó chính là những đường vân hoa và màu sắc đầy tự nhiên được hình thành trong quá trình phát triển của cây. Lớp vân này có nét đặc trưng riêng của từng loại gỗ cho bạn sự lựa chọn đa dạng. Nội thất văn phòng thường sử dụng các màu sắc gỗ nâu, vàng nhạt. Chúng sẽ đảm bảo sự tính tế và thêm phần sang trọng cho không gian.

Nội thất gỗ văn phòng mang nhiều phong cách

Nội thất gỗ có thể được dùng trong nhiều phong cách khác nhau. Chúng ta có thể kể đến như phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Trong thiết kế nội thất văn phòng, không gian cần sự tiện ích và xu hướng tương lai. Nên phong cách nội thất gỗ hiện đại là ưu tiên hơn cả. Các món nội thất gỗ này mang đến những tiện ích giúp cho cán bộ, nhân viên có một ngày làm việc tốt nhất. 

Những lưu ý khi thi công nội thất gỗ văn phòng

 

Những lưu ý khi thi công nội thất gỗ văn phòng

Những lưu ý khi thi công nội thất gỗ văn phòng

Vật liệu thi công

Vật liệu để xây dựng không gian làm việc khá đa dạng, từ gỗ tự nhiên cho đến gỗ công nghiệp. Trong đó, xu hướng thi công nội thất gỗ công nghiệp được dùng nhiều hơn cả. Bởi chi phí để có món nội thất gỗ công nghiệp rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Kết hợp với các món nội thất gỗ là các vách ngăn kính cường lực cũng được sử dụng phổ biến. Nó giúp thuận tiện theo dõi, trao đổi công việc giữa nhân viên và các cấp quản lý.

Bố trí không gian làm việc hợp lý

Không gian làm việc sáng tạo và thoải mái sẽ giúp nhân viên có một ngày làm việc năng suất. Sự sáng tạo gắn liền với bố trí không gian hợp lý là điều cần chú ý tới. Với một không gian được bố trí hợp lý, nó sẽ giúp việc lưu thông trao đổi công việc được dễ dàng. Vì vậy, chúng ta cần thiết kế nội thất văn phòng làm việc thật lý tưởng.

Ánh sáng trong văn phòng

Ánh sáng là yếu tố cần chú ý khi bạn tiến hành thiết kế thi công nội thất văn phòng. Cung cấp không gian làm việc có ánh sáng tốt giúp công việc của mọi người không bị gián đoạn. Nó còn mang lại nguồn cảm hứng tươi mới cho mọi người để công việc luôn hiệu quả. Ngoài ra, chúng nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên thông qua các ô cửa trong văn phòng. Một là để tiết kiệm chi phí điện, hai là ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn gấp nhiều lần so với ánh sáng nhân tạo.

Nội thất gỗ văn phòng góp phần làm tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với một văn phòng được đầu tư vào không gian, nhân viên sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái trong công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu về nội thất gỗ cho văn phòng thì hãy liên hệ ngay có Gỗ Việt Nhật nhé!

Thông tin liên hệ

Chia sẻ:

0905700007

Contact Me on Zalo